Làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Minh Chung – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh cùng cán bộ chuyên môn của Chi cục.
Theo báo cáo, Chỉ thị số 17/CT-TTg ban hành trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và phải thực hiện dãn cách xã hội nhưng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn vẫn được triển khai và đạt nhiều kết quả tốt. Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị chức năng, phối hợp với ngành Công Thương, ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thông triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các cơ quan chuyên ngành, lực lượng chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 10.843 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong đó tiến hành xử lý 745 cơ sở sai phạm với tổng số tiền là: 3.267.550.000 đồng.
Ngoài ra, các lực lượng chức năng còn tịch thu, tiêu hủy gần 100 tấn thực phẩm vi phạm. Toàn tỉnh đã xây dựng hoạt động truyền thông về ATTP cụ thể: 6.212 băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, phướn thả; 181.189 tờ rơi, tờ gấp; 3.619 đĩa tiếng, đĩa hình, 3.080 cuốn sổ tay, tài liệu; hơn 21.000 lượt truyền thanh lồng ghép về ATTP trên hệ thống Đài truyền thanh truyền hình cấp huyện và Đài truyền thanh cơ sở của các địa phương; hơn 2.000 lượt phóng sự, tin, bài về an toàn thực phẩm trên các ấn phẩm của Trung tâm Truyền thông tỉnh. Mặt trận tổ quốc tỉnh đã tích cực tham gia trong hoạt động giám sát liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Hùng Long đánh giá cao việc thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua trong đó có Sở Y tế, đồng thời trong thời gian tới Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, ngành Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, ngành Công Thương, các đoàn thể chính trị xã hội để triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.