Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong trường học; tuân thủ quy trình giao - nhận, kiểm thực ba bước; lưu mẫu thực phẩm theo quy định; sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường công tác thanh tra, huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc giám sát công tác tổ chức bữa ăn bán trú, bảo đảm an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.