Ngày pháp luật

Đắk Nông: Khảo sát về việc đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể trường học năm 2020

PV

Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-ATVSTP ngày 24/11/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo đã rà soát, điều tra, khảo sát đánh giá điều kiện an toàn thực phẩm ( ATTP) tại các bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Việc rà soát, thống kê được thực hiện nhằm đảm bảo công tác quản lý và nhân rộng mô hình điểm điển hình tiên tiến về kiểm soát ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh và tăng cường quản lý, đánh giá việc chấp hành các quy định của nhà nước về đảm bảo ATTP cho các năm tiếp theo.

Đoàn điều tra, khảo sát đã đánh giá các điều kiện ATTP tại bếp ăn tập thể theo chỉ tiêu đánh giá về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, sổ ghi chép, kiến thức, thực hành ATTP của người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm và phục vụ ăn uống tại các bếp ăn tập thể trường học năm học 2020-2021.

Đắk Nông: Khảo sát về việc đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể trường học năm 2020 - Ảnh 1

Qua khảo sát nhằm đánh giá thực trạng về bảo đảm ATTP tại bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Từ đó triển khai các hỗ trợ các bếp ăn tập thể làm mô hình kiểm soát, nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chủ động phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm góp phần nâng cao chất lượng vệ sinh ATTP, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh trong trường.

Trong quá trình khảo sát đơn vị đã chọn Trường THPT DTNT N'Trang Lơng, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa để tiến hành xây dựng làm mô hình điểm kiểm soát ATTP, nhầm nhân rộng mô hình làm tốt trong thực hiện các biện pháp về đảm bảo ATTP. Nhầm cập nhật kiến thức nội dung của các văn bản Quy phạm pháp luật mới về ATTP, Chi cục An toàn thực phẩm đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức ATTP nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành về ATTP cho Ban giám hiệu nhà trường; người trực tiếp tham gia chế biến và các em học sinh.

Để đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung, mục đích, tiêu chí của mô hình điểm kiểm soát ATTP; các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong bếp ăn tập thể trường học, đa dạng về các hình thức tuyên truyền trong cộng đồng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã hỗ trợ xây dựng mô hình điểm bảng pano tuyên truyền và một số vật dụng cần thiết để thay thế dụng cụ đã cũ mà nhà trường đã trang bị từ trước.

Tin Cùng Chuyên Mục