Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 9/2020, thịt lợn nhập khẩu vào Việt Nam là 90.420 tấn, gồm thịt lợn tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh, tăng tới 357% so với cùng kỳ năm 2019. Trị giá xấp xỉ 214,78 triệu USD, tăng 460%.
Trong đó, Nga, Brazil, Canada, Mỹ và Ba Lan là 5 thị trường lớn nhất cung cấp thịt lợn nhập khẩu cho Việt Nam.
Theo báo cáo mới công bố của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng thịt lợn của Việt Nam trong năm 2020 dự báo sẽ đạt 2,24 triệu tấn, giảm gần 6% so với năm 2019. Tuy nhiên, sản lượng thịt lợn được dự báo sẽ phục hồi trong năm 2021, đạt 2,35 triệu tấn với mức tiêu thụ vào khoảng 2,49 triệu tấn.