Hiện nay, trên toàn địa bàn tỉnh có gần 7.300 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm. Ngay từ đầu năm, Cục An toàn thực phẩm có văn bản chỉ đạo kịp thời, từ đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xây dựng kế hoạch hoạt động và định hướng các nhiệm vụ trong năm phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đến nay, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra chuyên ngành tuyến tỉnh đạt 227/277 cơ sở, tuyến huyện, xã đạt 5.400 trong số hơn 6.400 cơ sở được kiểm tra. Hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có chuyển biến tích cực thực hiện việc cải tiến, khắc phục sửa chữa, chấp hành tương đối tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, từ đầu năm đến nay, Long An không xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Chuẩn bị bước vào mùa lễ hội cuối năm, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao nên Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chợ đầu mối, nhà ăn công nhân, bếp ăn trường học và cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ hộ gia đình, thức ăn đường phố…
Bên cạnh đó, các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng dân cư trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng; đồng thời, hỗ trợ nhân rộng các mô hình, các chuỗi sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng./.