Tới tham dự chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở GDĐT Hà Nội, các Phòng GDĐT; đại diện ban giám hiệu, nhân viên kế toán, nhân viên nuôi dưỡng, nhân viên y tế và giáo viên cốt cán các trường mầm non trên địa bàn thành phố.
Tại buổi kiến tập, các học viên đã được nghe lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm ( ATTP); mối nguy ô nhiễm thực phẩm, điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể ( BATT); nội dung quy trình quản lý BATT; thực hành tốt vệ sinh ATTP.
Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn truy xuất nguồn gốc, lưu mẫu thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với BATT. Ngoài việc bồi dưỡng kiến thức ATTP, lớp kiến tập đã đề cao vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP tại tất cả các cơ sở Giáo dục Mầm non.
Thông qua buổi kiến tập đã giúp đội ngũ quản lý cấp học giáo dục mầm non nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về ATTP trong hoạt động thực tiễn. Đồng thời, nắm vững một số kỹ năng ứng phó, xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về ATTP, cách nhận biết, đánh giá, kiểm soát, bảo quản, lựa chọn được các loại thực phẩm bảo đảm vệ sinh ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.
Buổi kiến tập chuyên đề thực sự là một hoạt động chuyên môn bổ ích, có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc nuôi dưỡng, đảm bảo vệ sinh ATTP trong các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội.