Hướng tới môi trường thân thiện, an toàn…
Công ty CP Thực phẩm Việt Nam (Vietfoods) được chính thức thành lập vào năm 1996, tiền thân là một doanh nghiệp chuyên phân phối các sản phẩm thực phẩm, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng… Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, năm 2003, Vietfoods xây dựng nhà máy sản xuất tại Sài Đồng, Gia Lâm, Hà Nội. Năm 2016, Công ty tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất bằng việc chuyển sang nhà máy mới tại Cụm CNTP Hapro, Lệ Chi, Gia Lâm.
Sản phẩm nổi tiếng nhất và cũng là điểm nhấn tạo nên thương hiệu của Vietfoods chính là thạch rau câu và thạch sữa chua các loại. Các sản phẩm của Công ty CP Thực phẩm Việt Nam đã liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu : “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn từ năm 2013 đến 2020. Trong đó phải kể đến sản phẩm thạch bút chì, thạch cốt trái cây tươi… Đây cũng là những sản phẩm được bình chọn là: “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa thích” do Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thành phố Hà Nội tổ chức.
Các sản phẩm của Vietfoods được phân phối rộng khắp cả 3 miền Bắc Trung Nam, thông qua hệ thống đại lý và các siêu thị. Nhiều sản phẩm như: Thạch rau câu; Trà hòa tan; Bánh quy chấm kem… của Công ty không chỉ được người tiêu dùng trong nước mến mộ, tin dùng mà còn được xuất khẩu rất mạnh sang các quốc gia tiên tiến, phát triển: Triều Tiên; Nhật Bản; Nga; Đức…, tới đây nữa là Myanma, Đài Loan… Bên cạnh hoạt động sản xuất, Vietfoods vẫn duy trì phân phối các sản phẩm hàng tiêu dùng được người tiêu dùng ưa chuộng như: Dầu ăn Hướng Dương, các loại nước sốt của Nga, nước tương đậu nành, mì spaghetti và một số loại thực phẩm nhập khẩu khác…
Khảo sát một số đại lý, khách hàng ưa chuộng, gắn bó với các sản phẩm do Vietfoods sản xuất, hầu hết đều cho biết: Họ mến mộ, tin dùng các mặt hàng của thương hiệu này bởi nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; Thái độ phục vụ của cán bộ nhân viên Công ty rất chu đáo, chuyên nghiệp và minh bạch. Không phải ngẫu nhiên khi mọi người đều có chung nhận xét về doanh nghiệp như vậy. “Với tiêu chí: “Lấy khách hàng là trung tâm phục vụ, trong thời gian tới Vietfoods sẽ hướng tới phân phối, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Các mặt hàng không chỉ được nâng cao về chất lượng, mẫu mã đẹp, mà còn phải tươi ngon, các sản phẩm được bổ sung thêm các loại trái cây tự nhiên hoặc các nguyên liệu nguồn gốc thiên nhiên, tiến tới các sản phẩm không chất bảo quản; Bao bì, đóng gói cũng sẽ được dần thay thế bằng các vật dụng ít gây tác hại cho môi trường…”, bà Lê Thị Hậu Phương – Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Việt Nam cho chúng tôi hay.
Vì sức khỏe cộng đồng!
Theo CEO Vietfoods, sản xuất thạch rất dễ, tất cả công nhân của Vietfoods đều có thể làm được, và bà sẵn sàng chia sẻ bí quyết nấu thạch cho bất cứ ai muốn học. Quan trọng là mọi người có làm tốt không và có bán được hàng hay không? Cùng với chế độ ưu đãi tốt với cán bộ công nhân viên Công ty, thái độ chăm sóc khách hàng chu đáo…, bà Lê Thị Hậu Phương cho hay, công tác đảm bảo VSATTP luôn được doanh nghiệp chú trọng, quan tâm.
Để đảm bảo VSATTP, bà Phương cho biết: Ngoài việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, Vietfoods tuân thủ nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế về điều kiện nhà xưởng, trang thiết bị, công bố tiêu chuẩn của từng sản phẩm; Nhân viên, kỹ thuật viên, người lao động được tập huấn thường xuyên về công tác đảm bảo VSATTP. Để không bị ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng sản phẩm, Vietfoods luôn quan tâm đến sức khỏe của người lao động. Nhân viên, người lao động của Công ty được đảm bảo về mặt dinh dưỡng, được khám sức khỏe định kỳ và kể cả khi cần tăng ca, muộn nhất cũng không bao giờ phải làm việc quá 21h tối. Thường xuyên được bổ sung các loại nước hoa quả hoặc trà có lợi cho sức khỏe vào khẩu phần ăn của công nhân trong ngày tùy theo từng mùa như nước chanh đường, trà gừng…; Chế đãi ngộ, lễ Tết được đảm bảo và luôn duy trì…
Đặc biệt, việc lưu mẫu sản phẩm luôn được doanh nghiệp duy trì và tiến hành rất chặt chẽ, đối với từng sản phẩm. Cụ thể: Mỗi sản phẩm đều được lấy mẫu, sau đó kiểm tra, giám sát chặt chẽ theo chu trình: 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, tiếp sau đó mới hủy mẫu. Dây chuyền sản xuất thì được vệ sinh 4 lần/ngày (trước sản xuất, trong thời gian nghỉ giữa ca, đầu giờ chiều và sau khi sản xuất). Sau mỗi ca sản xuất, toàn bộ hệ thống máy móc được vệ sinh và khử trùng lại bằng nước sôi trước khi bắt đầu sản xuất. “Tuy thời gian dừng nghỉ khá nhiều, sản lượng sản xuất thấp hơn nhưng chúng tôi vẫn tuân thủ đúng quy trình đã đề ra nhằm bảo đảm sự an toàn cho người tiêu dùng!” – Giám đốc Vietfoods khẳng định.
Hiện tại, bà Phương cho biết, Vietfoods phân phối hàng chục sản phẩm: Dấm táo, dấm nho, dầu Hướng Dương… Đây đều là những mặt hàng có nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho sức khỏe và cũng là những sản phẩm thiết yếu nhà nhà sử dụng, tiêu dùng cao so với các sản phẩm khác. VD: Sản phẩm dầu ăn Hướng Dương Bravita sản xuất từ hạt Hướng Dương với công nghệ hiện đại rất tốt cho sức khỏe tim mạch, vừa đẹp da do có nhiều Vitamin E, ít ảnh hưởng do quá trình chiên rán…
Cũng với mục đích bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Vietfoods vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm có lợi cho sức khỏe như: Trà hòa tan vị chanh sả được thêm nguyên liệu từ củ sả tươi. Khi pha với nước nóng trà sẽ tỏa ra một mùi thơm tự nhiên rất thư giãn và dễ chịu. Một số sản phẩm nữa trong dòng sản phẩm này cũng được Vietfoods tiến tới sản xuất là trà chanh muối giúp cho người tiêu dùng giảm bớt mỏi mệt; Trà gừng bổ sung thêm bột cốt dừa thơm ngon, mang tính ấm nhưng lại rất khác biệt với cảm giác thanh ngọt, dịu nhẹ, vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức khỏe cho người tiêu dùng…
“Với tiêu chí: “Lấy khách hàng là trung tâm phục vụ, trong thời gian tới Vietfoods sẽ hướng tới phân phối, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe…”.