Theo New York Post, Robbert Jan de Veen, đầu bếp người Hà Lan đã dành 9 tiếng để hoàn thành chiếc bánh hamburger đắt đỏ nhất thế giới mang tên "Golden Boy".
Chiếc bánh của Veen có giá gần 6.000 USD (khoảng 138 triệu đồng), đắt hơn rất nhiều so với kỷ lục từng ghi nhận trước đó của nhà hàng Oregon vào năm 2011. Để có được mức giá xa xỉ này, "Golden Boy" được làm từ nguồn nguyên liệu vô cùng quý hiếm và đắt đỏ.
Bên cạnh phần vỏ bánh được phủ một lớp vàng lá, điểm nhấn của "Golden Boy" nằm ở phần nhân được chế biến từ thịt bò wagyu Nhật Bản, trứng cá muối Beluga, cua hoàng đế Alaska, giăm bông Iberico của Tây Ban Nha và nấm cục trắng. Chiếc bánh xa xỉ này sẽ được sử dụng cùng rượu vang cao cấp Champagne Dom Perignon Brut vintage chuyên dành cho đại tiệc cấp quốc gia.
Robbert Jan de Veen chia sẻ anh làm ra chiếc bánh này không phải vì muốn khoe khoang sự giàu có mà muốn bày tỏ sự chia sẻ với tình cảnh nhà hàng đóng cửa khắp nơi và nhiều người khốn khổ vì đại dịch. Veen cũng cho biết toàn bộ số tiền thu được sẽ dành cho hoạt động từ thiện.
"Tôi cảm thấy rất buồn khi chứng kiến tình cảnh ảm đạm của ngành công nghiệp nhà hàng và nhiều người rơi vào tình trạng khó khăn. Vì vậy, tôi quyết định tạo ra chiếc hamburger kẹp thịt đắt nhất thế giới và quyên góp toàn bộ số tiền thu được cho các tổ chức từ thiện để đem lại những điều tích cực cho xã hội", ông chủ nhà hàng De Daltons chia sẻ với tờ The National.
Ngay sau khi ra mắt, chiếc hamburger đã được Rober Wilemse, chủ tịch Hiệp hội Đồ uống và Thực phẩm Hoàng gia Hà Lan trả giá 5,964 USD. "Các thành phần kết hợp cho nhau rất hợp lý và tạo ra hương vị ấn tượng", ông Wilemse cho biết.
Hiện Veen đang hoàn tất các thủ tục để ghi danh chiếc hamburger "Golden Boy" vào sách Kỷ lục thế giới. Ngay sau khi câu chuyện về chiếc bánh này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, nhiều khách hàng giàu có đã đặt hàng cho những chiếc hamburger tương tự như một cách để quyên góp tiền vào các quỹ từ thiện.