Ngày pháp luật

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh: Phổ biến kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình, nước khoáng thiên nhiên trên địa bàn

PV

Nhằm cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở thực phẩm, cảnh báo và ngăn ngừa các nguy cơ ô nhiễm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm để hạn chế ngộ độc thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình, nước khoáng thiên nhiên trên địa bàn tỉnh, với sự tham dự của các cán bộ phụ trách về ATTP tại các huyện, thành phố, thị xã và hơn 150 chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình trên toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bác sỹ Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh nhấn mạnh: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm là điều kiện bắt buộc; Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm về an toàn đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn tình trạng một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa chấp hành tốt các quy định của pháp luật về lĩnh vực này.

Các học viên tại lớp tập huấn
Các học viên tại lớp tập huấn

Tại Hội nghị, các học viên đã được cập nhật các kiến thức liên quan đến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; Điều kiện, phương pháp bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm; Thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm; Các quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP theo Nghị định số 115/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Sau phần báo cáo, tham luận, các học viên đã tích cực thảo luận, và được giải đáp các thắc mắc liên quan đến lĩnh vực này, từ đó có phương pháp và thực hành tốt các biện pháp bảo đảm ATTP trong sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình theo quy định của pháp luật, nhằm mục tiêu đưa sản phẩm ra thị trường tiêu dùng một cách đảm bảo, an toàn, hợp vệ sinh, góp phần nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tin Cùng Chuyên Mục