Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm dòng nước hoa Chanel No.5 100 tuổi, nhà mốt Chanel trình làng bộ sưu tập gồm 17 sản phẩm giới hạn có tên gọi là Factory 5.
Đáng chú ý, hãng thương hiệu nổi tiếng của Pháp này sẽ giới thiệu cho công chúng phiên bản lọ nước hoa Chanel No.5 lớn nhất với dung tích lên tới 2.021ml.
Đặc biệt hơn, phần vỏ chai được chế tạo bằng pha lê Baccarat với độ khéo léo, tinh xảo. Hình dáng chai được đánh giá cao với phần nhãn trắng và nắp tròn mài hoàn hảo.
Mỗi chai nước hoa đi kèm với chiếc hộp đựng làm bằng da cừu trắng tinh xảo và cây đũa pha lê đến từ thương hiệu Baccarat để có thể chấm nước hoa lên các điểm trên cơ thể.
Với số lượng cực kỳ hạn chế chỉ với 55 chai, chai nước hoa dành cho dịp đặc biệt năm nay được bán với giá 34.000 USD.
No.5 vốn được biết đến là dòng nước hoa nổi tiếng nhất của nhà mốt Pháp Chanel. Để có được mùi hương tốt nhất, các nghệ nhân thu mua hoa hồng và nhài từ các cánh đồng hoa Rose De Mai ở quận Grasse thuộc xứ Provence, Pháp. Tuy vậy, Chanel không đặt hàng vô tội vạ mà chỉ chấp nhận nhập hoa từ họ nhà Muls - một gia tộc sở hữu những cánh đồng hoa lớn nhất quận Grasse, nước Pháp.
Mỗi năm, họ phải cung cấp từ 50 tấn hoa hồng và 20 tấn hoa nhài cho nhà sản xuất. Các chuyên gia cho biết, cứ 350 - 400 bông hoa, nhà mốt sẽ có khoảng 1 kg cánh hoa để làm hương liệu.
Những người thợ kinh nghiệm ở đây thường thu thập được đến 7kg cánh hoa một giờ. Số hoa này được chia ra để chế tạo các loại nước hoa khác nhau. Tuy nhiên những loại hoa chất lượng nhất sẽ để dành riêng cho dòng Chanel No.5.
Ít ai biết, loại hoa hồng làm nên thương hiệu Chanel No.5 là loài Rosa Centifolia hay còn gọi là hoa hồng "trăm cánh", hoặc hoa hồng bắp cải. Do sở hữu nhiều lớp cánh xếp chồng lên nhau nên những bông hoa này có xu hướng rủ xuống, tuy vậy, chúng lại ẩn chứa hương thơm ngọt ngào, trong trẻo đầy tinh tế.
Để có thể chế tạo ra một chai nước hoa Chanel No.5, nhà sản xuất sẽ cần chưng cất hàng nghìn bông hoa nhài và hoa hồng chất lượng nhất. Một nhà máy được dựng lên ngay giữa cánh đồng trồng hoa giúp người nông dân thu hoạch, chắt lọc tinh túy từ những bông hoa tươi, chất lượng tại vườn.
Sau nhiều giờ, phần chiết xuất được hoàn thành và được sử dụng như tinh chất để làm nước hoa, nhà sản xuất sẽ khéo léo kết hợp cùng chất aldehyde tổng hợp - chất hoá học của carbon, oxy và hydro để thổi bùng lên hương thơm của nước hoa No.5.
Theo truyền thuyết, hỗn hợp kỳ diệu này là kết quả của một tai nạn vô ý trong phòng thí nghiệm. Một trợ lý đã nhầm lẫn pha quá nhiều liều lượng aldehyde vào hỗn hợp trong khi chỉ nên dùng 10%.
Khi nhà thiết kế Gabrielle Coco Chanel ngửi mùi này, bà lập tức chọn ưng ý và nhận định, đây là một loại nước hoa không giống bất cứ thứ nào khác, loại nước hoa của phụ nữ - với mùi hương của người phụ nữ.
Không chỉ sở hữu hương thơm đa tầng lớp, kết hợp hương hoa nhài, hoàng lan, hoa hồng, gỗ đàn hương và mùi hương nhân tạo aldehyde, Chanel No.5 đã ghi dấu trong lòng người mộ điệu nước hoa về khả năng lưu hương lâu, riêng biệt.
Dù đã 100 năm trôi qua nhưng mùi hương và danh tiếng của Chanel No.5 vẫn luôn cuốn hút các tín đồ thời trang nói chung và người yêu mùi hương nói riêng. Hai tạp chí thời trang Vogue và Harber's Bazaar từng coi Chanel No.5 là phụ kiện không thể thiếu của mọi phụ nữ trên thế giới.